MẬT ONG THẬT KIẾN CÓ BU KHÔNG? - [Homee 070]

16-10-2017 - 12:04 AM

Có phải mật ong thật kiến không bu?

 

Homee mến chào bạn,

 

Rất nhiều lần trong quá trình sử dụng mật ong, mình chứng kiến một số nhãn hiệu mật ong kiến nhất định không bu, cho dù mật bị đổ ra, trong khi các thương hiệu mật ong khác thì lập tức thu hút được cả đàn quân kiến dù chỉ có vài giọt mật không được lau sạch trên miệng chai. Điều này có liên quan đến sự tinh khiết và nguyên chất của mật ong? Thương hiệu nào mạnh hơn: loại mật kiến không bu hay ngược lại? Mật ong thật kiến có bu không?

 

> > > THỰC TẾ PHŨ PHÀNG VỀ CÁCH PHÂN BIỆT MẬT ONG THẬT VÀ GIẢ

 

Tại sao lại có nhiều người cho rằng mật ong kiến không bu là mật ong thật?

 

Truyền miệng. Kinh nghiệm từ ngàn xưa của ông bà ta khi khai thác mật ong rừng U Minh, sau khi khai thác xong đổ mật ra họ thấy kiến không bu thì cho rằng đây là mật ong thật, mật ong nguyên chất. Số khác suy luận rằng tổ ong trên cây có mật ngọt mà kiến cũng không bu, lại thêm bằng chứng nữa khẳng định mật ong thật thì kiến không bu.

 

Sau đó kinh nghiệm này được truyền miệng rộng rãi, thời buổi đó mọi người chỉ xem đây đơn thuần là điểm đặc biệt của mật ong chứ chưa hề có ý định là dùng để phân biệt mật ong thật giả.

 

Hiện nay các nghiên cứu về hiện tượng này cho kết quả gì?

 

Nhìn vào bảng thành phần của mật ong đạt chuẩn (TCVN 5267:1990) hàm lượng đường Glucose và Fructose chiếm hơn 60% thành phần mật ong. Đây loại đường đơn tốt cho sức khỏe và không gây béo phì. Do thành phần chính mật ong là đường thì không lý nào mà kiến không bu cả. Hơn nữa, các loại mật ong từ hoa như: mật ong hoa nhãn, hoa cà phê, hoa xuyến chi, … với hương thơm quyến rũ càng thêm khiêu khích loài kiến. Những con kiến xác định thức ăn bằng râu thông qua mùi thơm của thức ăn phát tán trong không khí.

 

Vậy cuối cùng chúng ta có thể đưa ra kết luận rằng: Mật ong thật thì kiến vẫn bu.

 

> > > TẠI SAO HOMEE KHÔNG CHỈ BẠN CÁCH PHÂN BIỆT MẬT ONG GIẢ?

 

Có trường hợp nào mật ong mà kiến không bu không?

 

Loài ong đậy nắp ô mật ong lục giác để tránh côn trùng

 

Đầu tiên giải thích việc mật ong trên tổ ong kiến không bu. Sự thật là sau khi các chú ong đã làm đầy mật các ô lục giác thì loài ong tiến hành đậy nắp các ô lục giác lại bằng sáp ong có khả năng xua đuổi côn trùng, khiến không chỉ loài kiến mà các loại côn trùng khác không phát hiện được.

 

Các trường hợp còn lại mật ong kiến không bu là: mật ong từ lá như tràm, cao su, … không có mùi thơm thậm chí còn mùi hắc, kiến này là loại kiến ăn thịt và mật ong đã biến chất do bảo quản sai cách.

 

> > > MUA MẬT ONG NGUYÊN CHẤT ONLINE: CÓ NGƯỜI THẬT MỚI CÓ MẬT ONG THẬT!

 

Làm gì khi mật ong của bạn bị kiến bu?

 

Trước tiên là do bạn sơ suất để kiến bu vào mật ong thì không làm ảnh hưởng đến chất lượng hay công dụng mật ong. Bạn chỉ cần mua vải mùng hay đồ sàng lọc nào đó mà xác kiến không qua được, rồi bạn lọc qua mật ong sau đó có thể sử dụng lại bình thường.

 

Hy vọng với bài viết trên bạn sẽ hiểu một cách đầy đủ về vấn đề “Mật ong thật kiến có bu không?”. Chúc bạn tỉnh táo trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay.

 

Ong và Kiến (Sưu tầm)

 

 

BÙI HỮU MINH SANG - Chủ sáng lập Mật ong nguyên chất Homee

0904 132 608

sangbhm@gmail.com

---------------------------

Riêng thương hiệu Mật ong nguyên chất Homee thì bạn sẽ dễ dàng biết được thông tin:

 

- Về người kinh doanh qua buihuuminhsang.com 

- Chia sẻ kinh nghiệm về mật ong và nguồn gốc trại ong qua matongdinhduong.com 

- Hoạt động kinh doanh thường xuyên của Homee qua Fanpage:https://www.facebook.com/matonghomee/.

 

3 địa chỉ này sẽ giúp bạn phần nào thêm tin tưởng TRƯỚC khi sử dụng mật ong Homee vì “Có người thật mới có mật ong thật!

 

---------------------

 

Đăng bình luận

Đang tải